Giới thiệu

Được Ngân hàng Thế giới tài trợ từ nguồn vốn của Chính phủ Úc và Bộ Phát triển Quốc tế Anh (DFID) dưới sự quản lí của Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), và được điều hành bởi Ban Quản lí Dự án (PMU), VCIC sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu từ giai đoạn ươm mầm cho đến thương mại hoá, tiếp cận thị trường quốc tế và biến...

Được Ngân hàng Thế giới tài trợ từ nguồn vốn của Chính phủ Úc và Bộ Phát triển Quốc tế Anh (DFID) dưới sự quản lí của Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), và được điều hành bởi Ban Quản lí Dự án (PMU), VCIC sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu từ giai đoạn ươm mầm cho đến thương mại hoá, tiếp cận thị trường quốc tế và biến những thách thức về khí hậu trở thành cơ hội phát triển bền vững và tăng trưởng xanh, nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng Xanh theo Quyết định số 1393/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Là thành viên của mạng lưới CIC toàn cầu, với mô hình kinh doanh mới bao gồm vườn ươm tạo và tổ chức thúc đẩy ươm tạo, cũng như sở hữu: (1) đội ngũ chuyên gia thường xuyên trong và ngoài nước tại văn phòng; (2) cơ sở dữ liệu về các công ty khoa học và công nghệ, bằng sáng chế, quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần; (3) mạng lưới các đơn vị hỗ trợ và các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc gia; (4) Không gian làm việc chung; (5) Hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sáng tạo, VCIC đủ điều kiện để tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của các start-up tại Việt Nam.

Đến với VCIC, các doanh nghiệp start-up sẽ không chỉ nhận được hỗ trợ chuyên môn từ các dịch vụ tư vấn hoàn thiện sản phẩm, xúc tiến thương mại, tiếp cận vốn, quản lý rủi ro ... và hỗ trợ tài chính mà còn có cơ hội tạo ra các giá trị cho xã hội thông qua việc giảm thiểu và thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu đối với cuộc sống của người dân cũng như hệ sinh thái quốc gia.

Ghé thăm trang web http://www.infodev.org/VCIC  để biết thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ với chúng tôi:

Tel : 043. 853 3333;                                Facebook:  https://www.facebook.com/vietnamcic ;

Email:  info@vietnamcic.org ;                   Twitter:       https://twitter.com/VietnamCIC

Tầm nhìn

Trở thành tổ chức đi đầu tại Việt Nam trong thúc đẩy phát triển sản phẩm và dịch vụ công nghệ sạch bằng cách tận dụng những kỹ năng và nguồn lực sáng tạo của khu vực tư nhân, các cấp chính quyền và các bên liên quan.

Mục tiêu

VCIC được thành lập và vận hành một cách có hiệu quả để hỗ trợ cho các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc phát triển các giải pháp kỹ thuật và củng cố những hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tăng trưởng xanh.

Sứ mệnh

Hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân, và các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam về dịch vụ ươm tạo, thương mại hóa, tăng trưởng kinh doanh, tài chính, tiếp cận thị trường, kết nối với đối tác và hỗ trợ chính sách để tăng sáng tạo về công nghệ và mô hình ki

Điểm nổi bật VCIC

960

Công nghệ xanh

928

Triệu tấn CO2 được cắt giảm

104760

MHW Năng lượng sạch được tạo

104760

Hộ gia đình tiếp cận

104760

Số dự án

10668

Dự án năng lượng mặt trời ở Việt Nam

108

Quỹ đầu tư

687

Tập đoàn công nghệ

Hình ảnh

Chuong trinh Ozwater 18 - Hiệp hội ngành nước Úcplay
Giao lưu trực tuyến Thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm Khoa học và Công nghệ
Công nghệ 4 0 “Quy trình canh tác thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu”
Tiên phong trong khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu
Doanh nhân Việt phát triển mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo biến phế phẩm nông nghiệp thành sản phẩm giúp phát triển nông nghiệp bền vững với sự hỗ trợ của VCIC