Giới thiệu

Được Ngân hàng Thế giới tài trợ từ nguồn vốn của Chính phủ Úc và Bộ Phát triển Quốc tế Anh (DFID) dưới sự quản lí của Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), và được điều hành bởi Ban Quản lí Dự án (PMU), VCIC sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu từ giai đoạn ươm mầm cho đến thương mại hoá, tiếp cận thị trường quốc tế và biến...

Được Ngân hàng Thế giới tài trợ từ nguồn vốn của Chính phủ Úc và Bộ Phát triển Quốc tế Anh (DFID) dưới sự quản lí của Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), và được điều hành bởi Ban Quản lí Dự án (PMU), VCIC sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu từ giai đoạn ươm mầm cho đến thương mại hoá, tiếp cận thị trường quốc tế và biến những thách thức về khí hậu trở thành cơ hội phát triển bền vững và tăng trưởng xanh, nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng Xanh theo Quyết định số 1393/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Là thành viên của mạng lưới CIC toàn cầu, với mô hình kinh doanh mới bao gồm vườn ươm tạo và tổ chức thúc đẩy ươm tạo, cũng như sở hữu: (1) đội ngũ chuyên gia thường xuyên trong và ngoài nước tại văn phòng; (2) cơ sở dữ liệu về các công ty khoa học và công nghệ, bằng sáng chế, quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần; (3) mạng lưới các đơn vị hỗ trợ và các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc gia; (4) Không gian làm việc chung; (5) Hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sáng tạo, VCIC đủ điều kiện để tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của các start-up tại Việt Nam.

Đến với VCIC, các doanh nghiệp start-up sẽ không chỉ nhận được hỗ trợ chuyên môn từ các dịch vụ tư vấn hoàn thiện sản phẩm, xúc tiến thương mại, tiếp cận vốn, quản lý rủi ro ... và hỗ trợ tài chính mà còn có cơ hội tạo ra các giá trị cho xã hội thông qua việc giảm thiểu và thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu đối với cuộc sống của người dân cũng như hệ sinh thái quốc gia.

Ghé thăm trang web http://www.infodev.org/VCIC  để biết thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ với chúng tôi:

Tel : 043. 853 3333;                                Facebook:  https://www.facebook.com/vietnamcic ;

Email:  info@vietnamcic.org ;                   Twitter:       https://twitter.com/VietnamCIC

Tầm nhìn

Trở thành tổ chức đi đầu tại Việt Nam trong thúc đẩy phát triển sản phẩm và dịch vụ công nghệ sạch bằng cách tận dụng những kỹ năng và nguồn lực sáng tạo của khu vực tư nhân, các cấp chính quyền và các bên liên quan.

Mục tiêu

VCIC được thành lập và vận hành một cách có hiệu quả để hỗ trợ cho các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc phát triển các giải pháp kỹ thuật và củng cố những hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tăng trưởng xanh.

Sứ mệnh

Kết nối công nghệ, thị trường và tài chính trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần thúc đẩy Tăng trưởng xanh.

Điểm nổi bật VCIC

54

Công nghệ xanh được hỗ trợ

42766

Tấn CO2 được cắt giảm

104810

Năng lượng sạch được tạo (MwH)

179078

Hộ gia đình tiếp cận và hưởng lợi

1670293

Số vốn doanh nghiệp huy động được ở giai đoạn đầu (USD)

31

Dự án năng lượng mặt trời ở Việt Nam được hỗ trợ

16

Quỹ đầu tư (đã kết nối)

31

Tập đoàn công nghệ (đã kết nối)

Hình ảnh

Phóng sự VTV1 VCIC CONNECTplay
Thu hút đầu tư tư nhân vào phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam
Định hướng hoạt động Diễn đàn đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên
Ông Phạm Đức Nghiệm vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Chính sách hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu và nâng cao năng lực cho các tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ