Được Ngân hàng Thế giới tài trợ từ nguồn vốn của Chính phủ Úc và Bộ Phát triển Quốc tế Anh (DFID) dưới sự quản lí của Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), và được điều hành bởi Ban Quản lí Dự án (PMU), VCIC sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu từ giai đoạn ươm mầm cho đến thương mại hoá, tiếp cận thị trường quốc tế và biến những thách thức về khí hậu trở thành cơ hội phát triển bền vững và tăng trưởng xanh, nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng Xanh theo Quyết định số 1393/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


Là thành viên của mạng lưới CIC toàn cầu, với mô hình kinh doanh mới bao gồm vườn ươm tạo và tổ chức thúc đẩy ươm tạo, cũng như sở hữu: (1) đội ngũ chuyên gia thường xuyên trong và ngoài nước tại văn phòng; (2) cơ sở dữ liệu về các công ty khoa học và công nghệ, bằng sáng chế, quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần; (3) mạng lưới các đơn vị hỗ trợ và các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc gia; (4) Không gian làm việc chung; (5) Hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sáng tạo, VCIC đủ điều kiện để tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của các start-up tại Việt Nam.


Đến với VCIC, các doanh nghiệp start-up sẽ không chỉ nhận được hỗ trợ chuyên môn từ các dịch vụ tư vấn hoàn thiện sản phẩm, xúc tiến thương mại, tiếp cận vốn, quản lý rủi ro ... và hỗ trợ tài chính mà còn có cơ hội tạo ra các giá trị cho xã hội thông qua việc giảm thiểu và thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu đối với cuộc sống của người dân cũng như hệ sinh thái quốc gia.

 

Ghé thăm trang web http://www.infodev.org/VCIC  để biết thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ với chúng tôi:

Tel : (84) - 243. 853 3333;                          Facebook:  https://www.facebook.com/vietnamcic ;

Email:  info@vietnamcic.org ;                   Twitter:       https://twitter.com/VietnamCIC

Giới thiệu VCIC

Tầm nhìn

Trở thành tổ chức đi đầu tại Việt Nam trong thúc đẩy phát triển sản phẩm và dịch vụ công nghệ sạch bằng cách tận dụng những kỹ năng và nguồn lực sáng tạo của khu vực tư nhân, các cấp chính quyền và các bên liên quan.

Mục tiêu

VCIC được thành lập và vận hành một cách có hiệu quả để hỗ trợ cho các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc phát triển các giải pháp kỹ thuật và củng cố những hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tăng trưởng xanh.

Sứ mệnh

Kết nối công nghệ, thị trường và tài chính trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần thúc đẩy Tăng trưởng xanh.

Điểm nổi bật VCIC

948

Công nghệ xanh được hỗ trợ

42766

Tấn CO2 được cắt giảm

104810

Năng lượng sạch được tạo (MwH)

175047

Hộ gia đình tiếp cận và hưởng lợi

1635831

Số vốn doanh nghiệp huy động được ở giai đoạn đầu (USD)

20

Dự án năng lượng mặt trời ở Việt Nam được hỗ trợ

108

Quỹ đầu tư

687

Tập đoàn công nghệ

Hình ảnh

🔥🔥Cơ hội trở thành các startup trẻ tương lai cho các bạn thanh niên sinh viên - KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP 2020 chính thức mở cồng đăng ký tiếp nhận hồ sơ ngay từ hôm nay🔥🔥play
Thúc đẩy kết nối thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam
—————-
Dự án lá chuối Việt vô địch cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2020“
Tổng Giám đốc WIPO Việt Nam có chỉ số đổi mới sáng tạo vượt trên tầm mức phát triển
Mở rộng nhiều cơ hội cho các Startup đăng ký tham gia cuộc thi  KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO 2020