Chiều ngày 10/1/2018, tại Bộ KH&CN, 39 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Ông Phạm Đức Nghiệm – Phó Cục trưởng NATEC kiêm Giám đốc Ban QLDA VCIC và các cán bộ VCIC đã tiếp và giao lưu với đoàn đại biểu bao gồm hơn 30 sinh viên từ Đại học Daejin do Ông Lee Beom Jae – Chủ tịch Hiệp hội thương mại toàn cầu cùng công nghệ Hàn Quốc (I.T.K.T) làm trưởng đoàn.
Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa VCIC và I.T.K.T, đoàn đại biểu tới VCIC để tìm hiểu và trao đổi về những hoạt động của NATEC và VCIC đang triển khai tại Việt Nam, tập trung vào hoạt động trao đổi tri thức, chuyển giao công nghệ  và  hợp tác khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.


* Toàn cảnh buổi giao lưu. Ảnh: VCIC
Tại buổi gặp mặt, ông Phạm Đức Nghiệm đã bày tỏ niềm vui mừng khi đón đoàn đại biểu Đại học Daejin. Ông Nghiệm nhấn mạnh, sự quan tâm của các sinh viên trẻ tới khoa học công nghệ là nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Ông hy vọng sau buổi giao lưu, các bạn sinh viên sẽ thu thập những kiến thức về đổi mới sáng tạo, trao đổi tri thức, chuyển giao công nghệ, là hành trang vững chắc cho học tập và sự nghiệp của mình.


* Ông Phạm Đức Nghiệm – Phó Cục trưởng NATEC kiêm GĐ Ban QLDA VCIC (trái) và Ông Lee Beom Jae – Chủ tịch Hiệp hội thương mại toàn cầu cùng công nghệ Hàn Quốc (I.T.K.T) (phải)
Tiếp theo buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Đình Tiến – Chuyên gia Thương Mại hóa VCIC giới thiệu về các hoạt động chính của NATEC và VCIC trong việc phát triển thị trường KH&CN, thúc đẩy chuyển giao tri thức, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu.


*Sinh viên Đại học Daejin đặt câu hỏi cho VCIC. Ảnh VCIC
Bên cạnh đó, Ông Tiến cũng đã giải đáp một số thắc mắc của các bạn sinh viên về các vấn đề như: các chương trình hỗ trợ của Chính phủ trong quá trình chuyển giao tri thức và công nghệ, tiềm năng hợp tác trong chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, giải pháp công nghệ cho giao thông tại Việt Nam.


* VCIC cùng đoàn sinh viên đại học Daejin chụp ảnh lưu niệm. Ảnh VCIC
Kết thúc buổi gặp, Bà Đinh Mê Linh – Chủ tịch I.T.K.T Châu Á phát biểu “Buổi gặp gỡ giữa NATEC, VCIC, và đoàn đại biểu Hàn Quốc nhấn mạnh sự hợp tác giữa VCIC và I.T.K.T trong việc trao đổi tri thức giữa các thế hệ trẻ hai nước”.


* VCIC chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên CLB Green Angel – Đại học Daejin Hàn Quốc. Ảnh VCIC

Lượt xem: 411