Sáng ngày 27/11/2017, tại Hà Nội, Ban QLDA “Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam – VCIC” và Khu Công nghệ cao Thành phố Daegu (Daegu Technopark) - Hàn Quốc đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) nhằm thúc đẩy thương mại hoá công nghệ, phát triển công nghệ tiên tiến, phát triển doanh nghiệp và tăng cường hợp tác kỹ thuật giữa Hàn Quốc và Việt Nam.
Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay (năm 1992), quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được nâng cấp thành đối tác hợp tác chiến lược và không ngừng phát triển trên nhiều phương diện, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư – thương mại và khoa học công nghê. Hiện có hơn 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư dự kiến đạt 55 tỷ USD trong năm 2017. Trong khi đó, hợp tác khoa học và công nghệ giữa hai nước đã đi vào chiều sâu với các văn bản ký kết hợp tác từ cấp Bộ đến các đơn vị trực thuộc với nhiều nội dung như công nghệ cao, nghiên cứu phát triển công nghệ, năng lượng nguyên tử, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đổi mới sáng tạo, thông tin thống kê, truyền thông khoa học và công nghệ.


*Giám đốc BQLDA VCIC Phạm Đức Nghiệm (phải) và Giám đốc kinh doanh Khu Công nghệ cao Thành phố Daegu ông Lee Gun Woo (trái) ký kết Biên bản Ghi nhớ. Ảnh VCIC.
Khu công nghệ cao thành phố Daegu được thành lập từ năm 1998 với chức năng chính là hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp, thúc đẩy thương mại hóa công nghê, hỗ trợ nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm, kết nối chuyên gia, đến nay đã có hơn 250 đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực ứng dụng công nghệ nano, sinh học y tế, năng lượng tái tạo, các sản phẩm tự động thân thiện với môi trường, lọc nước và không khí,…

Thông qua hợp tác với Daegu Technology, các đơn vị được VCIC hỗ trợ có thể tiếp cận với các công nghệ hàng đầu, hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia của Hàn Quốc cũng như các chương trình, chính sách thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm công nghệ để phát triển doanh nghiệp, mở rộng thị trường quốc tế.

Lượt xem: 393