Sau hơn một năm đồng hành cùng VCIC, các doanh nghiệp POC1 đã đạt được rất nhiều thành tựu tiêu biểu như giúp hơn 100,000 hộ gia đình được hưởng lợi, cắt giảm hơn 133,000 tấn CO2, tăng thêm hơn 1 triệu USD doanh thu, tạo ra 750 việc làm trực tiếp trong đó có 329 việc làm cho phụ nữ.

leftcenterrightdel
TS. Võ Thị Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Sinh học Phương Nam

Để đạt được những kết quả trên, không thể không kể đến sự đóng góp của các “nhà doanh nhân khoa học” đang nỗ lực hết mình đưa ý tưởng và sản phẩm khoa học của mình phổ biến rộng rãi trên thị trường. Với sự hỗ trợ của VCIC, TS. Võ Thị Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Sinh học Phương Nam cùng đội ngũ đã từng bước vượt qua những thách thức trong kinh doanh, đạt được những bước tiến quan trọng trong quá trình biến ý tưởng khởi nghiệp thành sản phẩm sáng tạo, mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp và toàn xã hội

leftcenterrightdel
Quy trình sản xuất chế phẩm học

Công ty TNHH Sinh học Phương Nam (Bio Phương Nam) dưới sự lãnh đạo của TS. Võ Thị Hạnh được thành lập vào năm 2008, nghiên cứu và cho ra đời chế phẩm sinh học giảm tiêu hao thức ăn chăn nuôi từ việc tận dụng nguồn hèm rượu, nước thải sau chưng cất cồn. Với đội ngũ phát triển đều là người làm khoa học, không có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh và kêu gọi vốn, công ty còn phải đối mặt với nhiều khó khăn như việc tiếp thị sản phẩm kém hiệu quả, tăng trưởng khách hàng chậm, đầu ra chưa đủ đảm bảo sản xuất. Năm 2016, Bio Phương Nam tham dự Cuộc thi chứng minh Ý tưởng lần 1 và đã xuất sắc trở thành 1 trong 18 doanh nghiệp nhận được hỗ trợ tài chính cùng các dịch vụ tư vấn từ VCIC. Với các hoạt động hỗ trợ thiết thực, Bio Phương Nam triển khai mua sắm các thiết bị nghiên cứu vi sinh và sản xuất các sản phẩm thử đem đi giới thiệu cho các nhà máy lớn nhỏ khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời tập huấn kỹ năng nghiên cứu thị trường, kinh doanh cho nhân viên. Sau một năm với sự đồng hành của VCIC, Bio Phương Nam đã đạt những kết quả rất đáng tự hào như: sản lượng chế phẩm sinh học bán ra mỗi tháng đạt 5-6 tấn cung cấp tới các đầu mối kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tạo ra thêm 5 việc làm mới trực tiếp tại công ty, và đến cuối năm 2017 doanh thu của doanh nghiệp tăng khoảng 10%.

leftcenterrightdel
Quy trình sản xuất chế phẩm sinh học 

 

Lượt xem: 570