Với khát vọng đóng góp vào phát triển nông nghiệp thân thiện với môi trường vì sức khỏe người Việt, sau khi trở về nước với tấm bằng Thạc sỹ khoa học môi trường tại Đại học East Anglia, Nguyễn Phương Thảo đã cùng chồng là anh Nguyễn Lương Quyết sáng lập ra Công ty Cổ phần Nguyên Khôi Farm và bắt đầu thực hiện ý tưởng khởi nghiệp "Mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn"đầu tiên tại Việt Nam. Đây là 1 trong 16 ý tưởng xuất sắc được lựa chọn từ hơn 700 ý tưởng khởi nghiệp để trao giải trong Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh"(PoC3) do Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức.
 
Từ sự hỗ trợ, đồng hành của VCIC, Nguyên Khôi Farm với sự dẫn dắt của Nguyễn Phương Thảo đã không ngừng phát triển ý tưởng khởi nghiệp, hoàn thiện mô hình kinh doanh và có được sự phát triển vượt bậc. Hiện nay, Nguyên Khôi Farm đã có mặt tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam. Doanh thu trong năm 2020 tăng gấp đôi so với 2019 và hiện đã mở rộng thêm trang trại thứ 2 để phục vụ cho nhu cầu thị trường.

leftcenterrightdel
Nguyễn Phương Thảo và cộng sự

Sau thành công tại Cuộc thi PoC3, Nguyên Khôi Farm tiếp tục nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: Én Xanh, Aus4innovation, VietFarm Award… Gần đây nhất là giải thưởng Hình mẫu Khởi nghiệp, hạng mục vinh danh những cựu sinh viên Vương quốc Anh đóng vai trò then chốt trong việc đưa ra những sáng kiến và giải pháp sáng tạo. Đây là Giải thưởng toàn cầu uy tín được tổ chức nhằm tôn vinh hệ thống giáo dục bậc đại học và sau đại học tại Anh, cùng những thành tựu đạt được của các cựu sinh viên đã theo học tại Vương quốc Anh trên toàn thế giới. Nguyên Khôi Farm đã xuất sắc vượt qua 1.300 hồ sơ ứng tuyển từ cộng đồng cựu sinh viên Anh ở hơn 114 quốc gia, đại diện cho hơn 148 trường đại học trên toàn nước Anh. Giải thưởng có ba hạng mục trao giải: Thành tựu Nghề nghiệp (The Professional Achievement Award), Hình mẫu Khởi nghiệp (The Entrepreneurial Award) và Tác động Xã hội (The Social Impact Award).

leftcenterrightdel
Nguyễn Phương Thảo - Co-Founder Nguyên Khôi Farm

 

249 views