Vòng thi thuyết trình Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc 2021 do TW Hội LHPN tổ chức diễn ra vào sáng ngày 8/10/2021 với sự tham gia của 24 dự án/ý tưởng xuất sắc, tiêu biểu.

leftcenterrightdel
Ban giám khảo cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc 2021"

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4, năm 2021 có chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP", đã thu hút hơn 1.500 dự án/ý tưởng tham gia, gấp 1,7 lần so với năm 2020 và 11 lần so với năm đầu tiên (2018).
Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo trân trọng chúc mừng các tác giả của 24 dự án/ý tưởng xuất sắc tham gia vòng thi thuyết trình; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự nghị lực, đam mê của các chị đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 để kiên trì theo đuổi ước mơ trên con đường khởi nghiệp, tạo ra những sản phẩm/dịch vụ sáng tạo, mô hình kinh doanh tiêu biểu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và yêu cầu của thời kỳ kinh tế số.

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu khai mạc vòng thi thuyết trình

Do điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và các điểm cầu tại các tỉnh có dự án của thí sinh tham gia.

leftcenterrightdel
Ông Phạm Đức Nghiệm - Phó cục trưởng cục phát triển thị trường khoa học và công nghệ, Giám đốc Ban QLDA VCIC
leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Văn Hảo - Phó tổng giám đốc ngân hàng HDbank
leftcenterrightdel
Ông Mạc Quốc Anh - Phó chủ tịch, Tổng thư kí Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội

Các thí sinh tham gia dự thi có 5 phút trình bày về dự án của mình, sau đó Hội đồng Giám khảo sẽ đặt câu hỏi và các thí sinh sẽ trả lời trong thời gian 10 phút. Ban Tổ chức sẽ sử dụng đồng hồ đếm ngược, hết thời gian các thí sinh sẽ kết thúc phần thi.
Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp hàng năm là hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" do TW Hội LHPN tổ chức, qua đó nhằm tìm kiếm và hỗ trợ hiện thực hóa các dự án/ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ.

leftcenterrightdel
Đội thi thuyết trình về dự án

Qua 4 năm tổ chức, Cuộc thi đã nhận được gần 3,500 ý tưởng, dự án trên nhiều lĩnh vực và thuộc nhiều đối tượng khác nhau tham gia. Riêng Cuộc thi ở cấp Trung ương đã có 139 dự án/ý tưởng được hỗ trợ hiện thực hóa với tổng kinh phí trên 38 tỷ đồng.

Lượt xem: 152