Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Huỳnh Thành Đạt cho biết: Hai báo cáo “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ở Việt Nam” và “Đổi mới công nghệ ở Việt Nam: Đánh giá tác động của công nghệ đến tăng trưởng kinh tế” cho thấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là một động lực, đóng góp thiết thực vào tăng trưởng kinh tế xã hội của Việt Nam và cách thức Việt Nam thúc đẩy hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Huỳnh Thành Đạt phát biểu khai mạc buổi lễ.

Trình bày báo cáo “Đổi mới công nghệ ở Việt Nam: Đánh giá tác động của công nghệ đến tăng trưởng kinh tế” tại buổi lễ, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam khẳng định, đây sẽ là tài liệu tham khảo quan trọng về chính sách trong quá trình chuyển đổi kinh tế của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Báo cáo cho thấy hiệu quả và đổi mới sáng tạo ngày càng đóng vai trò quan trọng, vượt qua vai trò của vốn vật chất và lao động giá rẻ trong việc đóng góp vào tăng trưởng kinh tế. Do đó, bà Robyn Mudie hy vọng Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ khai thác tối đa báo cáo để xây dựng các chính sách khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo quốc gia thiết thực về lâu dài.

leftcenterrightdel
Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Australia và Ngân hàng Thế giới; mong muốn có thêm nhiều sáng kiến hợp tác để biến những khuyến nghị và công cụ hữu ích đó thành hành động.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ Việt Nam khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia để tạo ra, chuyển đổi, ứng dụng tri thức và công nghệ tốt hơn nhằm hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững của đất nước vào năm 2030 và 2045.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tham gia gian hàng của Hồ Hoàn Cầu
leftcenterrightdel
Các gian hàng được trưng bày tại buổi lễ

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

Lượt xem: 225