Hà Nội, ngày 24/05/2020, trong bối cảnh trạng thái bình thường mới được thiết lập và nhu cầu phát triển của doanh nghiệp cấp thiết hơn bao giờ hết, Ban Quản lý Dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC) khởi động khóa đào tạo và huấn luyện trực tuyến về xây dựng thương hiệu, gọi vốn và Pitching cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp đạt giải từ cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo – Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh (POC3). Khóa đào tạo được thiết kế gồm 03 ngày đào tạo và 8 ngày huấn luyện kèm cặp (coaching) nhằm đảm bảo học viên nhận được hỗ trợ tối đa từ giảng viên nhằm thu được các sản phẩm có thể giúp giải quyết trực tiếp các vấn đề về thương hiệu và huy động vốn cho doanh nghiệp.
Tham gia khóa đào tạo, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức sâu về thương hiệu, quy trình xây dựng và quản lý thương hiệu, cách thức xây dựng chiến lược và kế hoạch gọi vốn cho doanh nghiệp, cách phát triển và xây dựng hồ sơ gọi vốn, cách tiếp cận các nguồn vốn, cách trình bày ý tưởng, thuyết trình ý tưởng trước những nhà đầu tư (pitching). Kết thúc khóa đào tạo, học viên có thể tự xây dựng được Pitching Video (bản thuyết trình ý tưởng/sản phẩm dạng video); Pitch Deck (bản thuyết trình ý tưởng/sản phẩm); chiến lược và kế hoạch xây dựng thương hiệu; chiến lược và kế hoạch gọi vốn. Tất cả các sản phẩm này đều được sự hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện qua quá trình coaching với chuyên gia.

leftcenterrightdel
Học viên POC3 tham gia học trực tuyến

Mở đầu khóa đào tạo là nội dung Xây dựng Thương hiệu – Brand Building với 03 chuyên đề: Thương hiệu và vai trò của thương hiệu; Đặc tính của thương hiệu; Quy trình xây dựng và quản lý thương hiệu. Tiếp theo là nội dung Gọi vốn – Fund Raising với 05 chuyên đề: Tổng quan về gọi vốn và các cách gọi vốn; Các vòng gọi vốn; Các vấn đề nhà đầu tư quan tâm; Chia sẻ các nguồn huy động vốn trong lĩnh vực tăng trưởng xanh; Cách thức xây dựng hồ sơ gọi vốn và hướng dẫn cách tiếp cận các nguồn vốn. Cuối cùng là nội dung Trình bày thuyết phục - Pitching với 03 chuyên đề: Xây dựng một bài Pitching hoàn hảo; Quy trình Pitching, Pitch Deck và các quy tắc khi thuyết trình trước các nhà đầu tư (hướng dẫn kèm các biểu mẫu); Bí quyết và kinh nghiệm khi Pitching trước các nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm.
Giảng viên của khóa đào tạo là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, gồm ông Thomas G. Giglione – chuyên gia cao cấp của Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam phụ trách Ủy ban Pháp lý và Đào tạo, Nhà sáng lập Học viện Đạo tạo Quốc tế (Global Education Academy); Tiến sĩ Ngô Thọ Hùng – Chuyên gia đổi mới sáng tạo cho lĩnh vực tăng trưởng xanh của Kisstartup.jsc; Tiến sĩ Hoàng Tuấn Dũng – chuyên gia thương hiệu và thuyết trình.

Khóa đào tạo là một bộ phận của chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu được thiết kế bởi VCIC cho các doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực Năng lượng tái tạo; Năng lượng hiệu quả; Nông nghiệp bền vững; Quản lý tài nguyên nước và xử lý nước và Công nghệ thông tin liên quan đến ứng phó biến đổi khí hậu.

leftcenterrightdel
Các giảng viên của khóa đào tạo

 

Lượt xem: 389