Vừa qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Ban QLDA Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu VN (VCIC) đã phát động cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021” bằng hình thức trực tuyến. Với chủ đề “Ứng phó với đại dịch Covid-19: An toàn và thành công”.
Cuộc thi năm nay được triển khai nhằm mục đích thúc đẩy phong trào khởi nghiệp cho Đoàn viên, thanh niên và sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, thôi thúc ý chí và tinh thần thắp sáng khát vọng khởi nghiệp tuổi trẻ; Cung cấp các thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực khởi nghiệp cho sinh viên trong thời đại 4.0; Tạo cho các bạn trẻ một sân chơi bổ ích, mở ra cơ hội cho các bạn được giao lưu, phát triển và học tập từ những chia sẻ, kinh nghiệm thực tế của những thế hệ đi trước, chủ doanh nghiệp khởi nghiệp đã và đang thành công;
Đây là hoạt động nhằm hun đúc tinh thần khởi nghiệp, rèn luyện kĩ năng, thúc đẩy các nhóm dự án hiện thực hoá ý tưởng của mình. Cuộc thi còn mở ra cho các startup trẻ cơ hội gặp gỡ và kết nối với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, hình thành mạng lưới tương tác, hỗ trợ giữa doanh nghiệp, nhà tư vấn và cá nhân, tổ chức khởi nghiệp.
Đối tượng dự thi bao gồm: học sinh THPT, trung cấp, sinh viên cao đẳng, đại học, học viện, đoàn viên, thanh niên các địa phương. Mỗi thí sinh/đội thi có thể đăng ký tham gia dự thi nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Trong trường hợp thí sinh muốn tham gia Cuộc thi nhưng chưa tìm được đội thi phù hợp, Ban tổ chức có thể hỗ trợ kết nối thành viên khác để thành lập đội dự thi. Đối tượng dự thi gửi ý tưởng vòng 1 về cho BTC trước 11h30 ngày 31/08/2021 qua địa chỉ Email: khoinghiep.vnua@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 0846 386 636
Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến và/hoặc kết hợp trực tiếp (nếu hết dịch COVID-19). Dự kiến diễn ra từ tháng 8 - 10/2021. Cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều hấp dẫn, mới lạ và đặc biệt sẽ là sân chơi bổ ích, sáng tạo cho các bạn thanh niên, sinh viên để giữ vững tinh thần lạc quan vượt qua đại dịch.
Cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo được tổ chức thường niên từ năm 2014 đến nay với quy mô ngày càng lớn, thu hút hơn 2.500 dự án khởi nghiệp từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, trường THPT, các địa phương tham gia. Thông qua cuộc thi của các năm, 4 giải Nhất đã xuất sắc được vinh danh tại cuộc thi khởi nghiệp quốc gia và nhiều giải thưởng giá trị khác.

leftcenterrightdel
 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 192