Ngày 18/11/2021, Ban Quản lý dự án “Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC)” phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (VWU) tổ chức sự kiện TƯ VẤN TRỰC TUYẾN - Chương trình VCIC CONNECT “Chuyển giao công nghệ, Kết nối đầu tư và Xúc tiến thị trường”. Chương trình được tổ chức nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc và trả lời các câu hỏi của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang quan tâm đến chương trình VCIC CONNECT sắp tới. Chương trình đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp và các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tham dự với gần 1000 lượt theo dõi.

Phát biểu tại chương trình, bà Phạm Thị Thanh, Phó ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã cho biết, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Việt Nam đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam, khiến hơn 9000 doanh nghiệp phải rời khỏi thị trường và lần đầu tiên Việt Nam có mức GDP tăng trưởng âm sau nhiều năm liên tục ở tốp cao nhất thế giới. Tuy nhiên, bà cũng dẫn cho biết về 2 báo cáo của Đại sứ quán Úc và Bộ KHCN, nêu ra rằng “Đổi mới sáng tạo là chìa khóa cho phục hồi cũng như phát triển bền vững nền kinh tế Việt Nam”. 

 

leftcenterrightdel
Bà Phạm Thị Thanh phát biểu tại chương trình

Cũng tại chương trình, Ông Nguyễn Văn Hùng, Điều phối dự án VCIC cho biết, qua rất nhiều lần tổ chức các chương trình chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường, VCIC với năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu và đã kết nối thành công và tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, khoa học công nghệ, đồng thời giúp kết nối các dự án tiềm năng ra thị trường.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Văn Hùng - Điều phối Ban QLDA VCIC

Trong chương trình, các chuyên gia đến từ Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và VCIC đã giới thiệu về chương trình VCIC CONNECT, đồng thời giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của các cá nhân, tổ chức quan tâm đến chương trình.

leftcenterrightdel
Các Đại Biểu tham gia chương trình

Một số câu hỏi của khán giả theo dõi chương trình:
Khán giả Trịnh Hồng có hỏi: “Dự án của tôi xử lý rác thải hữu cơ thực vật thành chất tẩy rửa, tạo việc làm cho phụ nữ tàn tật, nuôi người khuyết tật có tham gia được không? Xin cảm ơn chương trình”
Khán giả Trịnh Thanh Hòa “Đơn vị chúng tôi là Hợp tác xã, có dùng thiết bị máy móc để chế biến sản phẩm tuy nhiên đang gặp khó khăn về đầu ra, vậy chúng tôi có tham gia được không?”
Hợp tác xã Mục Đồng: “Mình là HTX sữa Mục Đồng. Hiện đang vận hành mô hình nông lâm kết hợp bền vững tại Hoà Bình. Mô hình chăn nuôi bò sữa, nuôi trùn quế, chế biến sữa tươi thanh trùng và các sản phẩm từ sữa. Mô hình đang hướng đến sản xuất hữu cơ có chứng nhận vào năm 2022. Tôi rất mong dc kết nối hỗ trợ Khoa học, kĩ thuật và công nghệ trong chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa. Xin cảm ơn các anh chị”

Sự kiện VCIC CONNECT “Chuyển giao công nghệ, Kết nối đầu tư và Xúc tiến thị trường” sẽ đóng cổng đăng ký vào 17 giờ ngày 25/11/2021. Mọi thay đổi sẽ được thông báo trên các trang chính thức của VCIC và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Mọi thông tin cụ thể và tài liệu về Chương trình đã được đăng trên:Khép lại chương trình, bà Phạm Thị Thanh cho rằng chương trình là một cơ hội tốt và hiếm có cho các doanh nghiệp và các đơn vị khoa học, bà Phạm Thị Thanh mong rằng các doanh nhân/doanh nghiệp, các nhà khoa học, đặc biệt là các nữ doanh nhân và các đơn vị có số lượng lớn nhân viên nữ sẽ đăng ký tham gia và hưởng ứng chương trình.

Website: www.vietnamcic.org và www.hoilhpn.org.vn
Facebook: www.facebook.com/vietnamcic và www.facebook.com/HTPNKN939

Lượt xem: 197